ความสุข จะมีความหมายแท้จริง เมื่อได้แบ่งปัน ... The simple life-ชีวิตที่เรียบง่าย Adventurous-รักการผจญภัย Brave heart-ใจกล้าหาญ Creative-มีความคิดสร้างสรรค์ ...

วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559

สิบปีบอระเพ็ด Ten Boraphet years อเมซอน ประเทศไทย

สิบปีบอระเพ็ด Ten Boraphet years อเมซอน ประเทศไทย

บึงน้ำจืดที่กันไว้เป็น เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ และเขตคุ้มครองสัตว์ป่า เป็นทะเลสาบน้ำจืดธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ แห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่เหมือนใคร อเมซิ่งไทยแลนด์ ... สุดๆ


หลังจากปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) หลังจากปรากฏการ์ณน้ำท่วมใหญ่ ใด้ปรากฏว่ามีสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ที่เป็นเพื่อนกับไดโนเสาร์ ซึ่งสูญพันธุ์ไปนานมาก ได้มาปรากฏขึ้นในธรรมชาติ

เป็นความบังเอิญ และลงตัวซึ่งหาใด้ยากมากๆ ในจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของประเทศ และเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าด้วย

นับตั้งแต่น้้นจึงห้ามลงเล่นน้ำในบึง


 มาชมเรื่องราวความสวยงามของบึงบอระเพ็ด แบบเจาะเวลาหาอดีตกัน ...

การแล่นเรือในบึงบอระเพ็ด จะให้ความรู้สึกพิเศษกว่าการแล่นเรือที่อื่น โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงทวีปอเมริกาใต้ ... เพราะที่นี่ คือ อเมซอน ประเทศไทยการแล่นเรือ ผ่านหัวจระเข้ไปมา ให้ความรู้สึกไม่เหมือนการแล่นเรือในที่อื่นจริงๆ เหนือคำบรรยาย ได้มีการคาดการณ์กันว่าจะมีประมาณ 100 กว่าตัว (จระเข้ ออกลูกเป็นไข่ครั้งละ 20-50 ฟอง)

บึงบอระเพ็ดจะเชื่อมกับแม่น้ำเจ้าพระยาปีนึงประมาณ 3 เดือนช่วงน้ำหลาก ฉะนั้น ... แม่น้ำเจ้าพระยาก็มีจระเข้ แต่มีไม่มาก เพราะจระเข้ชอบบึงบอระเพ็ดมากกว่า


เรือชาวบ้าน เรือหางยาวกราบเรือต่ำๆเขาก็วิ่งกันนะครับ

เรือจับปลา/ตกปลาก็วิ่งกัน ช่วงหลังได้ข่าวมีคนแอบมาจับจระเข้ เพราะจับปลาทั้งวันได้ไม่กี่ร้อย จับจระเข้ได้ตัวเป็นหมื่น

เรือคายัคกราบต่ำของนักกีฬาทีมชาติ ก็มาฝึกในบึงบอระเพ็ด นี่อาจเป็นเหตุผลที่ได้ไปแข่งโอลิมปิกก็ได้

เรือใบกราบค่อนข้างสูงสบายๆ อ่าวไทยยังวิ่งข้ามได้ ไม่ใช้น้ำมันสักหยด

ส่วนเรือสปีดโบ๊ทวิ่งแข่งกับฉลามอ่าวไทยยังเฉยๆ วิ่งในบึงนี่ธรรมดาไปเลยสร้างจากเรื่องจริง บอระเพ็ด พ.ศ.2559 ... กระบี่ใบไม้
สร้างจากเรื่องจริง บอระเพ็ด พ.ศ. 2557 ... Gone going
สร้างจากเรื่องจริง บอระเพ็ด พ.ศ. 2555 ... อุทยานนกน้ำ บึงบอระเพ็ด
สร้างจากเรื่องจริง บอระเพ็ด พ.ศ. 2552 ... วันมหัศจรรย์ของหนู
สร้างจากเรื่องจริง บอระเพ็ด พ.ศ. 2549 ... เพื่อนเล่นเรือจบแล้วครับ "10 ปีบึงบอระเพ็ด Ten Boraphet years"ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น